ขายกิ่งพันธุ์ หน่อ ลำต้น ไผ่กิมซุงหรือไผ่ตรงลืมแล้ว(BAMBUSA BEECHEYANA MUNRO)

 • สินค้า : มือหนึ่ง
 • ประเภท : ตลาดต้นไม้
 • หมวด : ไม้ยืนต้น
 • ต้องการ : ขาย
 • ขายกิ่งพันธุ์ หน่อ ลำต้น ไผ่กิมซุงหรือไผ่ตรงลืมแล้ว(BAMBUSA BEECHEYANA MUNRO)
  อีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจนั่นคือ "การปลูกไผ่กิมซุง" หลายคนอาจจะคิดว่าแค่ต้นไผ่จะสามารถสร้างรายได้ ได้อย่างไร ต้องขอตอบว่าได้ เพราะต้นไผ่สามารถนำมาแปรรูปได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น หน่อไม้ใช้ประโยชน์ต่อการบริโภคและขาย สร้างที่อยู่อาศัย ทำเครื่องมือเครื่องใช้ในครัวเรือน เช่นตะเกียบ เครื่องดนตรี ของเล่น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทำเยื่อกระดาษ นำไปเผาทำเป็นถ่าน ใช้ประโยชน์ด้านการดูดกลิ่น หรือนำไปทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายชนิด ใช้ในอุตสาหกรรม ก็จะเห็นได้ว่าไผ่หนึ่งกอเราสามารถใช้ประโยชน์ได้แทบทุกส่วนเลยคุ้มค่าจริงๆ
  ไผ่กิมซุ่ง เป็นไผ่ที่นำเข้ามาจากประเทศจีน เป็นไผ่ที่เจริญเติบโตและให้ผลผลิตเร็วมากอีกทั้งยังดูแลง่ายเมื่อเทียบกับไม้เศรษฐกิจชนิดอื่นอย่างยางพาราหรือยูคาลิปตัส เพราะใช้เวลาปลูกเพียงแค่ 6-8 เดือนก็สามารถเก็บหน่อมารับประทานหรือจำหน่ายได้
  คุณสมบัติ
  ไผ่กิมซุ่ง เป็นไผ่กลุ่มหน่อใหญ่ ลำต้นสูง 20 ถึง 25 เมตร ลำมีสีเขียว ปลูกง่าย เจริญเติบโตเร็ว และให้หน่อไม้เมื่อต้นมีอายุ 6-8 เดือน จุดเด่นของไผ่พันธุ์นี้ คือ หน่อไม้ไม่มีขน เปลือกบาง เนื้อหนา น้ำหนักดี รสหวานกรอบ การไว้ลำไผ่ต่อกอจะไว้เพียง 4-5 ลำเท่านั้น ส่วนการเก็บผลผลิตให้ได้คุณภาพดี ควรเก็บหน่อที่มีความยาวไม่เกิน 40 เซนติเมตร ถ้าใหญ่กว่านี้ หน่อจะแก่เกินไป และมีเสี้ยน ขายไม่ได้ราคา ข้อสำคัญ ระหว่างเก็บผลผลิต ไม่ควรปล่อยให้หน่อเจริญเติบโตเป็นลำไผ่ เพราะอาหารจะไม่ไปเลี้ยงหน่อ ทำให้หน่อไม้ที่เกิดมาใหม่ฝ่อได้ โดยวิธีการปลูกนั้นไม่ยาก สามารถปลูกได้กับทุกสภาพอากาศ ทุกสภาพดิน
  ซึ่งสามารถขายได้ทุกส่วนของต้น ไม่ว่าจะเป็นหน่อขายเป็นหน่อไม้ ลำไผ่ กิ่งแขนงเอามาตอนเพื่อขายต่อหรือขยายพันธุ์ได้อีก ส่วนราคาที่รับซื้ออยู่ที่ประมาณ 20-30 บาท/ก.ก. เป็นราคาส่งที่ตลาดรับซื้อ ส่วนราคาปลีกแล้วแต่พื้นที่ค่ะ ถ้าตัดจากต้นอายุ8เดือน การให้ผลผลิตโดยเฉลี่ย30-50ก.ก./ไร่/วัน และที่สำคัญสามารถขยายพันธุ์ด้วยการตอนกิ่งหรือปักชำได้ อายุเพียง6-8เดือนท่านก็สามารถขยายพันธุ์เพื่อจำหน่ายได้ ถือเป็นเรื่องง่ายเลยที่มีตลาดมารองรับเสร็จ ไม่ต้องวิ่งหาตลาดระบายของ แถมได้เงินคืนในระยะเวลาอันสั้นไม่ถึงปี........เห็นอย่างนี้แล้วใครที่มองหาอาชีพเสริมอยู่ การปลูกไผ่กิมซุงก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการรายได้เสริม
  สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 087 016 5769 (วิฑูรย์)095 630 6446 (แอน) หรือติดต่อได้ตามช่องทาง https://www.facebook.com/ไผ่กิมซุง-จังหวัดตาก-1647194075312558/
  มีทั้งราคาขายส่งและราคาขายปีก เริ่มกันที่ต้นละ 30 บาท (ราคาขายปลีก) หากซื้อเป็นจำนวนมากมีรถบริการส่งถึงหน้าบ้านลูกค้า ส่วนท่านใดสนใจปริมาณไม่มากเราก็มีบริการจัดส่งไปรษณีย์ให้เช่นกัน หรือถ้าต้องการจะเข้ามาดูสวนก่อนตัดสินใจสามารถโทรสอบถามล่วงหน้าได้ เลขที่ 9 หมู่ 8 ตําบลพบพระ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก 63110
  พันธุ์ไผ่กิมซุง,พันธุ์ไผ่ตงลืมแล้ง,ไผ่กิมซุง,ไผ่ตงลืมแล้ง,หน่อไม้,ไม้ไผ่,ต้นไผ่,พันธุ์ไผ่

  ติดต่อผู้ประกาศ

 • สุภาวดี
 • อำเภออำเภอพบพระ จ.ตาก
 • พีทมอสสำหรับเพาะเมล็ด ขนาด 70 ลิตร

  เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

  ถ้วยปลูกใช้ซ้ำขนาด 5 cm.

  เขตบางแค กรุงเทพมหานคร